Thiết kế lập trình website

Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Sau khi xây dựng trang web xong thì có thể lập trình viên sẽ được phân công quản trị website, khi đó bạn cần trang bị thêm một vài công cụ quản trị web, nhằm giúp cho việc quản trị trở nên dễ dàng hơn.

Các công cụ đó sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra những lần uptime, downtime, tỷ lệ thoát trang web, nguồn traffic đổ vào website, hoặc tình trạng quá tải băng thông,...

Nhưng đó sẽ là những công việc sau này, bạn có thể vừa học cách lập trình web cơ bản, đồng thời bổ sung kiến thức quản trị web vào thời gian rãnh rỗi.

Cách học lập trình web cơ bản

Kiến thức lập trình khá dễ tiếp thu, không quá khó khăn như mọi người đã nghĩ. những kiến thức chuyên ngành lập trình thì bạn cần bổ sung thêm các kiến thức liên quan đến thiết kế website như CSS, HTML, hoặc các phiên bản nâng cấp của css và html và html5 và css3 giúp tối ưu hóa trong thiết kế website... và các kiến thức đồ họa như Photoshop, Flash...

Thiết kế lập trình website

Thiết kế website WordPress hi vọng sẽ giúp được cho các bạn hiểu được phần nào các kiến thức về Lập trình web với Thiết kế web, mối quan hệ giữa chúng. Đặc biệt là đối với những bạn đang tìm hiểu về web và muốn theo đuổi sự nghiệp làm web, bài viết này sẽ rất có ích đối với các bạn. Tuy nhiên, trường hợp này thì chúng ta sẽ ít gặp, bởi vì rất khó để một người có thê đảm nhận được nhiều công việc khác nhau trong khi họ không chuyên về một phần nào đó. Trong thực tế giữa Lập trình web và Thiết kế web luôn có những mối quan hệ tương tác lẫn nhau về một vùng nội dung, công việc.


Tất cả những kiến thức này đều sẽ liên quan mật thiết và ảnh hưởng mạnh đến tiến độ công việc của bạn. Và để học lập trình thì hiển nhiên bạn phải tiếp xúc với các dòng ngôn ngữ lập trình. Để các bạn sớm làm quen với nó, ở phần tiếp theo này mình sẽ giới thiệu một số ngôn ngữ lập trình phổ biến cũng như các kiến thức liên quan.

Trong tiếng Anh, thiết kế web được gọi là WebDesign. Đây là việc tạo ra bộ mặt website hoàn chỉnh và trình bày các ý tưởng nội dung lên trên website ấy. Thông qua Internet, người dùng sẽ truy cập được trang này với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop, ….

Hiểu đơn giản, thiết kế web là thiết kế một trang web. Người thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm diễn đạt tốt nhất ý tưởng nội dung của website. Từ bố cục, màu sắc, hình ảnh, … đến cách bố trí link sao cho thật hài hòa và hợp mắt người dùng.

Người làm công việc thiết kế web được gọi là chuyên viên thiết kế web (Web Designer).

Bộ mặt website được gọi là giao diện (Template) website. Giao diện này có thể ở dạng động hoặc tĩnh.

Phương thức thiết kế web
Thiết kế web tĩnh

Web tĩnh là các website sử dụng các đoạn mã HTML, CSS, audio, video, hình ảnh, … để tạo ra một giao diện website. Nó được lưu thành tập tin dưới dạng .html hoặc .htm, cố định, không chỉnh sửa được.

Web tĩnh sẽ khó khăn khi bạn muốn thay đổi giao diện. Nếu bạn không biết về HTML, bạn sẽ sẽ rất khó thực hiện vì không có khả năng tạo ra các tương tác web.

Thiết kế web động

Web động là các websie không cố định nội dung, có thể chỉnh sửa, thêm trang tùy biến.
Những ngôn ngữ lập trình website động thường thấy là: Java, PHP, ASP, ASP, Python,… Trong đó, PHP và ASP là 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thời đại 4.0 khiến cuộc chạy đua giành vị trí No.1 trên Google nhiều biến chuyển. Giữa các đơn vị cùng ngành, cùng lĩnh vực, làm thế nào để website của doanh nghiệp mình xếp hạng cao hơn?

Thiết kế lập trình website


Được “đứng top Google” đồng nghĩa với khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn. Tỉ lệ chuyển đổi tăng mang lại doanh thu bán hàng cao hơn. Một website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình này.

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bling… Nếu khách hàng muốn tìm hiểu về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, Google hiển thị kết quả với vị trí ở trang 1 có tên doanh nghiệp của bạn. Lúc này, website của bạn được đánh giá SEO tốt khiến người dùng tin tưởng, an tâm.

Thông tin chi tiết website

1. Ngôn ngử lập trình: Code thuần PHP7. Sử dụng Phalcon, HTML, Css. Thiết kế giao diện quản trị đơn giản, dễ sử dụng.

2. Dễ nâng cấp, chỉnh sửa hơn những website sử dụng mã nguồn mở khác.

3. Server đặt tại: Việt Nam  |  Loại website: Website động.

4. Hosting, băng thông Không giới hạn | Số bài viết, tin tức, sản phẩm đăng được đến 2-3000 bài.

5. Bàn giao website: Quản trị website, quản trị tên miền, hosting, mã nguồn.

- Đối với web giá rẻ từ 1.200.000đ - dưới 5 triệu: Bàn giao quản trị web, quản trị tên miền. Chạy trên hệ thống hosting, mã nguồn chung, không bàn giao: Hosting, source code.

- Đối với web giá trên 5 triệu: Bàn giao quản trị web, tên miền, hosting, mã nguồn ( source code ). Chú ý: Để giao mã nguồn, hosting. Trước khi thiết kế web khách hàng cần yêu cầu trước, để kinh doanh báo giá & thiết kế theo gói có hosting, mã nguồn ( source code ) riêng.

Nếu bạn không phải là một lập trình viên hay tìm hiểu về công nghệ lập trình thì bạn không thể phân biệt được lập trình web là gì và  thiết kế web là gì. Chủ đề chính của bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về hai khái niệm quan trọng này.

Học thiết kế web là gì?

Học thiết kế web là bạn học cách tạo ra một giao diện website hoàn chỉnh. Giao diện này có thể là ở dạng ảnh hay dạng web tĩnh HTML.
Nhân viên thiết kế website thường được gọi là Designer.

Công việc chính của một Designer là biến các ý tưởng của khách hàng thành giao diện ảnh hay dạng web HTLM bằng việ sử dụng các công cụ của đồ họa và thiết kế như AI, Flash, Photoshop,Dreamweaver…Để có thể học được thiết kế web bạn nên có con mắt thẩm mỹ một chút, thiết kế web mang chút hơi hướng của nghệ thuật.

Thiết kế lập trình website


Học lập trình web là gì?

Học lập trình web là bạn đang học cách chuyển toàn bộ dữ liệu do bộ phận thiết kế web làm thành một hệ thống website hoàn chỉnh có sự liên kết chặt chẽ trong CSDL và với người sử dụng.

Nhân viên lập trình web dựa trên các thông tin của nhân viên thiết kế web để hoàn thiện một trang website hoàn chỉnh. Có thể nói học thiết kế web là cơ sở là nền tảng của việc học lập trình web.

Mối quan hệ của thiết kế web và lập trình web

Mặc dù hai bộ phận này có sự khác biệt nhưng chúng lại có mối quan hệ chặt chẽ, thống nhất với nhau, hỗ trợ cho nhau về nội dung và công việc. Để hoàn thành một website hay và hoàn chỉnh thì không thể thiếu hai bộ phận này, có thể nhân viên thiết kế web làm thay công việc của một lập trình web và ngược lại một lập trình web có thể đảm nhiệm công việc của một thiết kế web.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể phân biệt được rõ ràng lập trình web là gì và  thế nào là thiết kế web. Nhưng có một điều chắc chắn nó là hai sợi dây liên kết không thể thiếu trong việc xây dựng nên một web đặc sắc. Hai lĩnh vực hỗ trợ cho nhau không cái nào có thể thiếu cái nào, nếu thiếu một trong hai cái thì việc xây dựng một website không thể hoàn thành.

Học lập trình web có khó hay không?

Học lập trình web không hề khó chút nào, nhưng nếu bạn có phương pháp học đúng cộng với đam mê với nó thì việc học sẽ dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian học cho bạn và con đường trở hành lập trình web chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn.

Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất không học nhảy cóc hay học qua loa, học lập trình web bạn phả thực hành thật nhiều. Đồng thời bạn phải luôn tham gia các diễn đàn công nghệ, diễn đàn lập trình để thật sự phân biệt được lập trình web là gì và phát huy sự sáng tạo của mình.

 


Mẫu phào chỉ đẹp Một số tính năng và bảng báo giá của thi công Phào chỉ PU, Phào chỉ PU là một loại vật liệu xây dựng và trang trí không những đẹp, sang trọng mà còn bền chắc. Sau đây hãy cùng Hà Linh tìm hiểu về một số
Cao đẳng điều dưỡng Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường đều dễ, Học Cao đẳng Dược Hà Nộ các em sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và trải nghiệm trong một môi trường năng động, hiện đại với những trang
© 2007 - 2021 https://liena.nhacap4dep.org
- Phone: +84-908-744-256